ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการรักษากระและฝ้า  (อ่าน 23 ครั้ง)

วิธีการรักษากระและฝ้า
« เมื่อ: 28 มกราคม 2019, 08:16:58 AM »
โดย administrator
ฝ้านั้นและกระนั้นเป็นที่รู้จักกันดีว่าเกิดกันมากและสร้างปัญหาให้กับทั้งเพศหญิงและเพศชาย โดยเฉพาะเพศหญิง แต่ส่วนมากจะแยกไม่ค่อยออกว่าอันไหนคือ กระอันไหนคือจุดด่างดำ ซึ่งถามว่าเกิดอะไร มันเกิดจากหลายเหตุหลายปัจจัยที่เป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดกระและฝ้าไม่ว่าจะแสงแดด ฮอร์โมนที่ร่างกายผลิตขึ้น จากการรับประทานยาบางชนิด พันธุกรรมหรือการแพ้เครื่องสำอาง เป็นต้น ดังนั้นในเมื่อปัจจัยที่ทำให้เกิดฝ้าและจุดด่างดำนั้นมันมีมากมายหลากหลายนั้นเราจะมาแนะนำวิธีการในการที่จะดูแลรักษาฝ้าและกระนอกจากจะใช้ครีมดีๆในการรักษากระ แต่เพียงอย่างเดียว มาดู วิธีรักษาฝ้า กระกันดีกว่า
1. ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าและกระจุดด่างดำ โดยเฉพาะ แม้นว่าฝ้าและกระบางชนิดจะไม่สามารถลบเลือนหรือหายได้ แต่การที่จะรักษาให้หายไปและคลุมไม่ให้เกิดขึ้นมาอีกหรือว่าการลดเลือนรอยฝ้าและกระได้โดยการใช้ครีมหรือโลชั่นที่มีส่วนผสมของ AHA อย่าง hira blue มีประสิทธิภาพในการช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนผิวและกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว เปิดเนื้อที่ให้เซลล์ผิวใหม่ในผิวชั้นล่างขึ้นมาทดแทน ทำให้ฝ้า กระ และจุดด่างดำเลือนลงได้ หรือว่าจะใช้  วาสลีนเฮลธี้ ไวท์ เพอร์เฟค เซรั่ม ก็ล้วนที่จะมีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวและช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ได้เพราะว่ามีวิตามินบี 3ที่ทำหน้าที่ปรับสีผิวให้ดูขาวกระจ่างใสพร้อมคืนความชุ่มชื่นให้กับผิวได้
2. การรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำโดยการทำทรีทเม้นท์ IPL คือ การปล่อยพลังงานแสง ฟลูออเรสเซนต์ที่มีความเข้มข้นสูงเข้าทำลายเม็ดสีผิวที่เข้มให้หลุดออก วิธีนี้ค่อนข้างจะได้ผลดีพอสมควร เร่งการผลิตเซลล์ผิวใหม่มาทดแทน กระชับรูขุมขนให้เต่ง
3. การทำ วิธีการทำเลเซอร์ IPL ค่อนข้างได้รับความนิยมมาก แต่ว่าจะต้องทำการรักษาอย่างน้อย 3 ครั้ง ทุกๆ 2-4 สัปดาห์ อย่างต่อเนื่องจึงจะได้ผลแต่ควรทำภายใต้การดูแลของแพทย์ผิวหนังที่เชี่ยวชาญด้วย
4. การรักษาฝ้าด้วยสมุนไพรธรรมชาติ แม้นว่าจะเป็นวีการทีได้ผลช้าที่สุดแต่ว่ารับรองได้เลยว่าได้ผลดีในระยะยาว เช่น การใช้ว่านหางจระเข้ มะขามเปียก ไข่ขาว
5. ทานยารักษาฝ้า  วิธีการนี้จะต้องดูแลโดยแพทย์ผิวหนังเท่านั้น การทานยาจะสามารถที่จะออกฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ที่ใช้สร้างเม็ดสีเมลานินได้ จึงมีผลทำให้ฝ้าจางลง อาจจะมีผลข้างเคียงคือ ปวดศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน เจ็บหน้าอก ปวดกล้ามได้
text ads text ads text ads text ads text ads


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
ขายอุปกรณ์สักคิ้วผลิตจากปร...
เกี่ยวกับ ขายอุปกรณ์สักคิ้ว จากความสนใจและการเรียน...

การเรียนรู้เกี่ยวกับการเปิ...
จากเปิดให้บริการสอนศิลปะการตกแต่งคิ้วสามมิติลายเส้...

การจ้างดูแลผู้ป่วยต้องจ่าย...
เราเองยังไม่ทราบรายละเอียดของการจ้างงานของการหาคน ...

เตียงนวดให้ความสำคัญที่สุด...
ดีที่สุดสำหรับผู้ที่มีความสนใจและต้องการที่จะเลือก...

เกร็ดความรู้เรื่องกระเป๋าแ...
กระเป๋าส่วนใหญ่ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ เราเชื่อไ...

อุปกรณ์สปามือสองจะซื้ออย่า...
เรื่องซื้อของให้ได้จองที่ดีมีคุณภาพโดยเฉพาะของมือส...

ทำไมที่เราไปดูมาสำหรับการข...
เรานั้นอยากได้มากเลยสำหรับการที่เรานั้นจะจัดการในก...

ถ้าแก้ส้วมตันได้เองคงจะไม่...
คือว่าสำหรับการที่เรานั้นจะจัดการในการการแก้ปัญหา ...

เดินทางลัดฟ้าไปกับแพคเกจทั...
เวลานี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากกับกา...

สมาคมแพทย์แผนไทยเปิดสอนนวด...
กับการให้โอกาสสำหรับการเรียนรู้ในครั้งนี้ทางสมาคมแ...

 


SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines