ผู้เขียน หัวข้อ: คิ้วสามมิติและคิ้วหกมิติคืออะไร แตกต่างกันอย่างไร  (อ่าน 36 ครั้ง)

คิ้วสามมิติและคิ้วหกมิติคืออะไร แตกต่างกันอย่างไร
« เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2018, 07:45:01 PM »
โดย administrator
เราอาจเคยได้ยินกันมาสักระยะหนึ่งแล้ว กับเรื่องของการสักคิ้วแบบหกมิติ ซึ่งสร้างความประหลาดใจและความสงสัยให้กับผู้ที่อยากรู้ได้อย่างมากว่ามันคืออะไร และแตกต่างจากคิ้วสามมิติที่เรารู้จักกันอย่างไร เพราะคิ้วสามมิติก็ดูเป็นธรรมชาติและเสมือนเส้นขนคิ้วจริงๆ แล้ว
ในความเป็นจริงแล้ว คิ้วสามมิติและคิ้วหกมิตินั้นแตกต่างกัน แต่อาจมีบางร้านที่ให้บริการเหมือนกัน หรือไม่ถูกต้อง และเรียกราคาที่สูงขึ้น ซึ่งเป็นการเอาเปรียบลูกค้า โดยหากอยากได้คิ้วที่สวย สมราคา และคุ้มค่ากับการลงทุน ก็ควรเลือกช่างที่มีความชำนาญ มีความเป็นมืออาชีพ เรียนสักคิ้วสามมิติ จบมาจากโรงเรียนสอนสักคิ้วสามมิติ หกมิติที่ได้มาตรฐาน

คิ้วสามมิติและคิ้วหกมิติ
คิ้วสามมิติและหกมิติ คือ การเพนท์คิ้วแบบลายเส้น ที่เลียนแบบขนคิ้วจริงให้เหมือนคิ้วจริงมากที่สุด โดยการสักคิ้ว จะใช้ปากกาเพ้นท์ลงบนคิ้วที่ออกแบบไว้ให้เป็นเส้นขนพลิ้วสวยโดยการใช้เทคนิคผสมเฉดสีที่เหมาะกับแต่ละคน เพื่อให้ดูมีมิติเป็นธรรมชาติ เหมือเส้นขนคิ้วจริงมากที่สุด ซึ่งคิ้วที่มีมิติแบบลายเส้นจะเป็นงานที่ละเอียดและทำได้ยากใช้เวลา เนื่องจากจะต้องสักขนคิ้วขึ้นทีละเส้นๆ จนครบตามแบบที่ทำไว้ ดังนั้น จึงเป็นงานที่มีความละเอียดพิถีพิถันมากๆ

สำหรับการสักคิ้วแบบหกมิตินั้นจะคล้ายกับการสักคิ้วแบบสามมิติ เพียงแต่จะมีความละเอียดกว่า และดูเป็นธรรมชาติมากกว่านั่นเอง

คิ้วสามมิติแบบเมจิกสไลด์
รูปแบบการสักคิ้วอีกรูปแบบหนึ่งที่เราเคยได้ยินมาคือการสไลด์คิ้ว ซึ่งเป็นเทคนิคของการสักคิ้วสามมิติอย่างหนึ่ง เป็นการสักคิ้วเพื่อเลียนแบบการเขียนคิ้วธรรมชาติทั่วไป คือการสักคิ้วให้มีมิติโดยใช้หลักหัวจางหางเข้ม หรือบางครั้งก็มีการผสมผสานกับลายเส้นบ้าง หรือเป็นการสักคิ้วสไลด์ไล่เฉดสีเพียงอย่างเดียวแล้วแต่ความเหมาะสมของแต่ละคน โดยเป็นการใช้เครื่องสักไฟฟ้าแบบรอบสั่นสะเทือนหรือแบบดิจิตอลโดยใช้เทคนิคการผสมเฉดสีให้เหมาะกับแต่ละบุคคล เพื่อให้เกิดสีคิ้วที่ดูเข้มสวยไล่เฉดสี ดูมีมิติเหมือการเขียนคิ้วให้สวยอยู่ตลอดเวลาไม่ต้องเสียเวลาวาดโครงคิ้วทุกๆ วันอีกต่อไป

สำหรับความเหมาะสมในการเลือกสักคิ้วแบบใดนั้น งานสักคิ้วแบบสามมิติและหกมิติเหมาะกับผู้ที่ชอบคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติแบบเส้นขนพลิ้วๆ เหมือนจริงมากที่สุด เหมาะกับลูกค้าที่ชอบความสบายๆ ไม่ได้แต่งหน้าจัดๆ ออกทำงานนอกบ้านบ่อยๆ หรือถ้าจำเป็นต้องแต่งเข็มก็สามารถเขียนคิ้วเพิ่มเติมเล็กๆ น้อยๆ สะดวก ประหยัดเวลา และต้องมากังวลเรื่องการเขียนคิ้วไม่เท่ากันให้เป็นปัญหาอีกต่อไป และสำหรับคิ้วสไลด์ เหมาะกับผู้ที่ชอบคิ้วเข้มๆ เหมือนการเขียนคิ้วปกติทั่วๆ ไป เหมาะกับบุคคลที่ต้องชอบการแต่งหน้าทำงานหรือออกงานเป็นประจำ เพื่อให้ดูเหมือนการเขียนคิ้วไม่ต้องมาเสียเวลาในการเขียนคิ้วบ่อยๆ 

ที่สุดแล้ว จะเลือกสักคิ้วแบบใดก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและความชอบส่วนตัวค่ะ สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือการศึกษาหาข้อมูล และเลือกร้าน รวมถึงช่างที่มีคุณภาพนั่นเอง
text ads text ads text ads text ads text ads


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
อาชีพล่ามต้องมีไหวพริบและก...
ใช่ว่าใครต่อใครก็สามารถที่จะทำงาน ล่าม ได้หมดนะคือ...

ท่อตันสมุทรปราการทำความสะอ...
เรื่องของแล้วยังมีการให้บริการทำความสะอาดขจัดสิ่งส...

เพื่อนให้ยืมงูเหล็กเอามาใช...
เราเองไปบอกเพื่อนมาว่ามันมีปัญหาไม่ทราบว่าอะไรไปขั...

เลี่ยงแดดเพื่อหน้าใส
ผิวหน้าของเราจะถูกทำร้ายและทำร้ายจากรังสียูวีอย่าง...

สมัครตัวแทนเอไอเอครอบคลุมท...
วันนี้ท่านสามารถปลดภาระความกังวลดังกล่าว โดยมอบให้...

คิ้วสามมิติและคิ้วหกมิติคื...
เราอาจเคยได้ยินกันมาสักระยะหนึ่งแล้ว กับเรื่องของก...

การจ้างดูแลผู้ป่วยต้องจ่าย...
เราเองยังไม่ทราบรายละเอียดของการจ้างงานของการหาคน ...

การเรียนรู้เกี่ยวกับการเปิ...
จากเปิดให้บริการสอนศิลปะการตกแต่งคิ้วสามมิติลายเส้...

การใช้งานอุปกรณ์ทำเล็บให้ถ...
ด้วยมีส่วนในเรื่องการช่วยบำรุงมือและเล็บโดยเฉพาะไม...

ใช้บริการร้านเช่าชุดแต่งงา...
คือว่าเราเองไม่ได้รู้จักร้าน เช่าชุดแต่งงาน บริการ...

 


SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines